Tái phẫu thuật nọng cằm bằng phương pháp hút mỡ nọng buộc cơ, giúp bạn cải thiện triệt để những vấn đề liên quan đến nọng cằm

Tái phẫu thuật nọng cằm

Động lực chính của việc ăn kiêng không chỉ là để có được vóc dáng thon gọn mà còn để có được khuôn mặt hình chữ V thon gọn và mang lại vẻ ngoài trẻ trung. Ngoài ra, mặc dù có vóc dáng thon thả nhưng đôi khi phần mỡ dưới nọng có nhiều làm cho nhìn bị mập. Dù bạn có nỗ lực giảm cân nhưng việc giảm mỡ nọng cằm là rất khó, cần phải có một cách giải quyết phù hợp.

Và khi bạn già đi, ảnh hưởng của trọng lực có thể làm nổi bật chiếc nọng cằm của bạn, bất kể bạn có tăng cân hay không và khiến quai hàm của bạn chảy xệ, khiến bạn trông già hơn tuổi.
Do đó, bất chấp những nỗ lực như tiêm thon gọn mặt, căng da bằng chỉ và hút mỡ nọng cằm, kết quả có thể rất ít hoặc có thể chỉ duy trì được trong một khoảng thời gian ngắn. Các phương pháp này có thể làm sẹo xấu đi và gây đau lâu dài do da bị tác động nhiều lần. Tình trạng này có thể được giảm bớt nhờ tái phẫu thuật nọng cằm.

Tái phẫu thuật nọng cằm là gì?

Tái phẫu thuật nọng cằm là phẫu thuật giải quyết triệt để vấn đề mỡ dưới cằm. Trước đây bạn có thể hút mỡ nọng cằm hoặc phẫu thuật thắt cơ nọng cằm rồi nhưng kết quả không như mong đợi hoặc không mang lại sự cải thiện đáng kể thì bạn nên áp dụng tái phẫu thuật.

Quyết định tái phẫu thuật nọng cằm là một quyết định mang tính cá nhân và cần được đưa ra với sự tư vấn của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có trình độ chuyên môn về khuôn mặt được hội đồng chứng nhận. Bác sĩ sẽ đánh giá giải phẫu, tiền sử bệnh và kết quả mong muốn của bạn để xác định phương pháp phù hợp nhất nhằm đạt được kết quả tối ưu.

Bản thân quy trình này thường bao gồm sự kết hợp của các kỹ thuật phù hợp với nhu cầu của từng bệnh nhân. Chúng bao gồm hút mỡ để loại bỏ sự tích tụ mỡ thừa, thắt chặt mô để cải thiện đường nét và buộc cơ nọng cằm để tạo hình và cải thiện vùng này hơn nữa.

Nọng cằm không chỉ nằm ở vấn đề mỡ thừa

Một ca hút mỡ nọng cằm điển hình bao gồm việc hút mỡ dưới da thông qua một vết mổ nhỏ gần tai. Hút mỡ dưới da có thể có hiệu quả trong một số trường hợp, nhưng trong trường hợp có nọng cằm, không chỉ mỡ dưới da mà cả mỡ bị mắc kẹt giữa các hạt mỡ xơ và cơ cũng cần phải được loại bỏ. Ngoài ra, bằng cách thu thập và buộc các cơ cổ bị chảy xệ (cơ cổ) hỗ trợ phần dưới cằm, có thể mang lại sự cải thiện rõ rệt trong một thời gian lâu dài.

Điều quan trọng là bệnh nhân phải có những kỳ vọng thực tế về kết quả tái phẫu thuật nọng cằm. Mục đích là để cải thiện vẻ ngoài của cổ và xương hàm, nhưng không phải lúc nào cũng có thể đảm bảo được sự hoàn hảo. Các yếu tố như độ đàn hồi của da, cấu trúc xương bên dưới và quá trình lành vết thương của từng cá nhân có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng. Tuy nhiên, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có tay nghề và kinh nghiệm sẽ cố gắng đạt được kết quả tốt nhất đồng thời ưu tiên sự an toàn và hài lòng của bệnh nhân lên hàng đầu.

Quá trình phục hồi sau tái phẫu thuật nọng cằm khác nhau tùy theo từng bệnh nhân, nhưng thường liên quan đến mức độ sưng, bầm tím và khó chịu ở vùng được điều trị. Bệnh nhân nên cẩn thận làm theo các hướng dẫn sau phẫu thuật, bao gồm đeo đai nịt mặt, tránh hoạt động quá mạnh, tuân thủ theo lịch trị liệu và tái khám để theo dõi tiến triển và giải quyết các mối lo ngại.

Giống như tất cả các bước phẫu thuật, tái phẫu thuật nọng cằm cũng tiềm ẩn những rủi ro và biến chứng, bao gồm nhiễm trùng và chảy máu. Tuy nhiên, bạn có thể giảm thiểu nguy cơ phát triển các biến chứng này bằng cách chọn bác sĩ phẫu thuật có trình độ, uy tín và làm theo các hướng dẫn trước và sau phẫu thuật.

Trường hợp tái phẫu thuật nọng cằm

Tái phẫu thuật nọng cằm có thể cần thiết vì nhiều lý do, bất chấp những nỗ lực ban đầu nhằm loại bỏ mỡ thừa và đạt được đường nét mong muốn. Một số lý do phổ biến khiến mọi người tìm đến tái phẫu thuật nọng cằm như các lý do bên dưới.

Không loại bỏ hết phần mỡ thừa

Trong một số trường hợp, quy trình hút mỡ ban đầu có thể không loại bỏ hiệu quả tất cả lượng mỡ tích tụ, để lại cảm giác đầy đặn hoặc không cân đối ở vùng dưới cằm. Điều này có thể do các yếu tố như kỹ thuật không phù hợp, khả năng tiếp cận các lớp mỡ sâu hơn bị hạn chế hoặc sự khác biệt về mặt giải phẫu của từng cá nhân.

Kết quả không tối ưu

Bệnh nhân có thể không hài lòng với kết quả thẩm mỹ của quy trình hút mỡ ban đầu, có thể do hút mỡ quá nhiều, hút chưa hết, khuôn mặt không đều hoặc không đối xứng. Mặc dù đã mang lại một số thay đổi cụ thể, bạn vẫn mong muốn có những thay đổi rõ rệt để đạt được mục tiêu thẩm mỹ mong muốn của mình.

Biến động cân nặng

Những biến động đáng kể về trọng lượng cơ thể sau quy trình hút mỡ ban đầu có thể ảnh hưởng đến sự phân bố của các tế bào mỡ còn lại, có khả năng dẫn đến những thay đổi về diện mạo của vùng dưới cằm. Đối với những bệnh nhân tăng hoặc giảm cân, nọng cằm có thể xuất hiện trở lại hoặc trở nên nổi bật hơn theo thời gian, cần phải tái phẫu thuật nọng cằm để giải quyết những thay đổi này.

Quá trình lão hóa tự nhiên

Quá trình lão hóa có thể ảnh hưởng đến tình trạng da chảy xệ, trọng lực cơ và sự thay đổi của việc phân bố mỡ khắp cơ thể, bao gồm cả vùng dưới cằm. Theo thời gian, các yếu tố như di truyền, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và thói quen sinh hoạt có thể ảnh hưởng đến hình dạng của cổ và xương hàm, khiến việc tái phẫu thuật trở nên cần thiết để duy trì hoặc khôi phục lại đường nét trẻ trung, rõ nét hơn.

Mong muốn cải thiện nhiều hơn

Một số bệnh nhân ban đầu có thể thực hiện hút mỡ nọng cằm với kỳ vọng thực tế, nhưng sau đó lại quyết định rằng họ muốn cải thiện hoặc cải thiện hơn nữa kết quả của mình. Điều này có thể được thúc đẩy bởi sở thích cá nhân, tiêu chuẩn thẩm mỹ ngày càng phát triển hoặc sự thay đổi nhận thức về bản thân theo thời gian.

Biến chứng hoặc tác dụng phụ

Biến chứng hoặc tác dụng phụ : Trong một số ít trường hợp, các biến chứng như loại bỏ mỡ không đều, da bất thường, tổn thương thần kinh và nhiễm trùng có thể xảy ra sau quy trình hút mỡ ban đầu và cần phải tái phẫu thuật để khắc phục hoặc giải quyết những vấn đề này và tối ưu hóa kết quả cuối cùng.

Lần tái phẫu thuật nọng cằm cuối cùng (hút mỡ nọng buộc cơ + loại bỏ khối mỡ dưới cơ)

Vì mỡ có xu hướng tích tụ dưới cằm và lớp cơ mỏng nên dễ bị vón cục, vì vậy việc thực hiện chính xác và tinh tế là rất quan trọng. Ngoài ra, nếu có nhiều mỡ dưới cơ hơn mỡ dưới da thì hút mỡ nọng cằm hoặc buộc cơ nọng cằm có thể kém hiệu quả hơn. Việc bổ sung loại bỏ khối mỡ dưới cơ của MINE có tác dụng cải thiện hiệu quả. Hơn nữa, các cấu trúc quan trọng như mạch máu, dây thần kinh đều nằm dưới lớp cơ nên gây ra rủi ro khi phẫu thuật nên việc tìm được bác sĩ chuyên khoa có kiến ​​thức và kinh nghiệm sâu rộng về phẫu thuật là điều vô cùng quan trọng.

MINE cung cấp các giải pháp tái phẫu thuật nọng cằm tùy chỉnh phù hợp với từng cá nhân. Bạn có thể nhận được tư vấn chi tiết về vấn đề này thông qua bệnh viện thẩm mỹ MINE.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *